Bảng Thực Đơn Hàng Ngày Dễ Làm Và Dinh Dưỡng Cho Trẻ Em Và Cho Gia Đình

Bảng thực đơn dinh dưỡng cân đối trong 1 tháng cho gia đình với cách chế biến đơn giản và nhanh gọn. Giúp gia đình có nhiều sức khỏe để làm việc và học tập.

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 11)

MỰC XÀO CHUA NGỌT + CANH KHOAI MỠ TÔM KHÔ + CẢI BÓ XÔI XÀO

thực đơn hàng ngày cho gia đình, thực đơn hàng ngày cho gia đình miền nam, thực đơn hàng ngày cho gia đình miền bắc, thực đơn hàng ngày cho gia đình miền trung, thực đơn hàng ngày cho gia đình 4 người, thực đơn hàng ngày cho gia đình 3 người,

----------------------
MỰC XÀO CHUA NGỌT
(Nhà đang hết mực lớn nên mình xài mực nhỏ nha, món này mình xài nhiều mực xem như mực là món ăn mặn luôn)

—500g mực ống nhỏ(12 con) làm sạch còn 280g ướp với (18g gia vị mực xào) và vài giọt dầu mè.
—2 trái cà chua đỏ(200g) mỗi trái cắt làm 8
—1/4 trái thơm bỏ cùi cắt lát vừa
—1 củ hành tây nhỏ cắt làm 4 rồi tách rời
—1 trái dưa leo cắt dọc làm 4 bỏ ruột cắt xéo
—1 ít cần cắt khúc 3cm
—Lấy sẵn chén gia vị (16g gia vị xào rau + 15g đường), 50ml nước
—Lấy chảo nhỏ cho dầu phi chút tỏi, tỏi vàng cho Mực vào xào chín
—Lấy chảo lớn hơn phi chút tỏi, tỏi vàng cho hết cà chua vào xào sơ, cho 50ml nước lọc vào xào tiếp cho cà nhuyễn, cho hết gia vị vào trước để xào cho màu cà đẹp, sau đó cho thơm vào xào khi nào thơm hơi mềm cho dưa leo vào đảo 1 chút, cho hành tây vào xào canh độ chín theo mình muốn rồi cho mực vào trộn đều, cho cần vào rồi tắt bếp.
--------------
CANH KHOAI MỠ TÔM KHÔ
—10g tôm khô ngâm mềm giã nhuyễn ướp với 3g gia vị canh và vài giọt dầu mè
—300g khoai mỡ, gọt vỏ cà nhuyễn xong lấy chày giã nát phần còn lại hơi to
—Chẻ đôi 3 cái đầu hành rồi cắt làm 3, ôm gai cắt nhuyễn
—Cho ít dầu vào phi với đầu hành cho thơm, cho tôm khô vào xào sơ, cho 1lit nước vào, khi nước sôi cho khoai mỡ vào để sôi liu riu khoảng 5p, sau đó cho (20g) gia vị canh vào trộn đều, tắt bếp cho ôm gai vào là xong.
----------------------
CẢI BÓ XÔI XÀO
—400g bó xôi về lặt cắt khúc 8cm còn 300g rửa sạch để ráo
—Đập dập vài tép tỏi, lấy sẵn chén gia vị xào rau (12g), 20ml nước
—Cho 15ml dầu vào chảo phi tỏi, tỏi vàng để lửa lớn cho rau vào đảo đều tay, cho hết gia vị vào, rưới đều nước vào đảo đều tiếp canh rau vừa chín thì tắt bếp.

 

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 12)

CÁ LÓC KHO + CANH CHUA RAU MUỐNG TÔM  + ĐẬU BẮP LUỘC
 
thực đơn ăn hằng ngày cho gia đình, thực đơn bữa ăn hàng ngày cho gia đình, thực đơn món ăn hàng ngày cho gia đình, thực đơn món ăn mỗi ngày cho gia đình, thực đơn hàng ngày cho gia đình 5 người, bảng thực đơn hàng ngày cho gia đình, bữa cơm hàng ngày cho gia đình, thực đơn cơm hàng ngày cho gia đình,

--------------
CÁ LÓC KHO

CHUẨN BỊ:
—400g Cá Lóc cắt khúc, rửa sạch để ráo
—Đập dập, băm 12g tỏi lấy 2/3 ướp vào cá và 1/3 để phi lúc kho
—Ướp Cá với muối, đường, bột ngọt, mắm, tỏi
 gia vị nên để 1 bên góc thôi để khuấy cho tan đều rồi mới trộn chung với Cá, lâu lâu nhớ trở mặt Cá cho thấm đều. Nên dùng loại mâm nhỏ ướp để đủ 1 lớp Cá thôi cho dễ thấm đều hơn

CÁCH KHO:

(VẪN THEO NGUYÊN TẮC KHO GIỐNG ÁP CHẢO, TỨC LÀ DÙNG CHẢO ĐÁY BẰNG CÓ DIỆN TÍCH VỪA ĐỦ 1 LỚP CÁ THÔI ĐỂ KHO ĐƯỢC KHỨA CÁ MỎNG CHO DỄ THẤM MÀ KO BỊ BỂ)

—Lấy chảo cho 3g đường vào giữa chảo bắt lên bếp, khi đường tan hết và chuyển sang vàng thì cho chút dầu ăn vào, dầu nóng thì cho chút tỏi bằm vào phi thơm, trộn đều hết hỗn hợp đó, canh màu vàng nâu (đừng để màu nâu đậm quá là bị cháy) thì cho Cá vào, sắp Cá nằm đều ra, để Cá săn chút thì trở mặt Cá, mặt dưới đã săn thì cho vào 200ml NƯỚC SÔI (nhớ tráng mâm ướp cá luôn nhé), cầm chảo lắc nhẹ cho nước hoà trong chảo cho đều, cần nấu nhanh thì để sôi nhiều, ko gấp thì cứ để sôi vừa, từ từ chảo cá sẽ cạn nước rồi sệt lại đến mức bạn muốn. Trong quá trình chờ cạn nước thì cũng trở mặt lại 1 lần nhé.
(Theo mình thì nước kho còn nhiều thì sẽ loãng ko đậm đà, còn để keo lại còn thật ít thì Cá sẽ săn thịt và đậm vị hơn).
—Cho thêm tiêu ớt vào nếu thích
-----------------
CANH CHUA RAU MUỐNG TÔM
—100g Tôm đất rửa sạch cắt bỏ phần nhọn
—300g rau muống đã lặt sẵn rửa sạch để ráo
—Lấy chén cho ít me và 50ml nước sôi vào rồi dầm me tan ra rồi lọc bỏ xác me
—Cắt nhuyễn rau ôm gai, tỏi phi, hành tím cắt lát
—Chuẩn bị sẵn 1 lit nước, gia vị nấu canh chua nhạt MN 45g, 10ml mắm
—Lấy nồi cho xíu dầu phi hành tím cho thơm, cho nước vào, nước sôi cho me và gia vị vào, cho tôm vào khoảng 1 phút sau cho rau muống vào trộn đều, rau chín thì tắt bếp múc ra tô trang trí thêm ôm gai và tỏi phi.
(Nếu muốn lột tôm luôn thì lúc bỏ tôm vô hơn 1 phút thì tắt bếp, vớt ra xả nước cho nguội rồi lột. Lột xong thì mở bếp lại mới cho rau vào)
-----------------

 

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY13)

ĐÙI GÀ RÔTI + CANH LA-GIM SƯỜN NON + GIÁ HẸ XÀO CẬT
 
thực đơn hàng ngày cho bữa cơm gia đình, thực đơn dinh dưỡng hàng ngày cho gia đình, xây dựng thực đơn hàng ngày cho gia đình, thực đơn hàng ngày đơn giản cho gia đình, thực đơn mỗi ngày cho gia đình 3 người, gợi ý thực đơn hàng ngày cho gia đình, thực đơn ăn hàng ngày cho gia đình, món ăn mỗi ngày cho gia đình, món ăn hàng ngày cho gia đình,

----------------
ĐÙI GÀ RÔTI
—4 cái Đùi gà (500g), rửa sạch, cắt 2 khứa xéo mỗi mặt, ướp với tỏi giã nhuyễn, muối, đường, bngọt, nước tương, nước mắm, dầu hào, dầu mè, ngũ vị hương. (Gia vị ướp Gà rôti cho 500g)
—Lấy chảo nhỏ vừa đủ cho 15ml dầu vào làm nóng, để lửa vừa gắp đùi gà vào chiên, khi mặt dưới vàng thì trở mặt rồi chiên cho mặt kia vàng luôn, cho hết nước ướp vào tráng đều chảo, tiếp tục để lửa liu riu cho chín gà, trong lúc nấu thì canh trở mặt cho gà chín đều và lên màu đều luôn.
----------------
CANH LA-GIM SƯỜN NON
—300g sườn non chặt vừa ăn rửa sạch để ráo ướp chút gia vị (9g gia vị canh MN) và vài giọt dầu mè trộn đều.
—100g nấm gọt sạch ngâm nước muối loãng rồi rửa để ráo
—1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ dền (tuỳ loại Lagim mà bạn chọn) bào vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch cắt khúc vừa ăn
—Lấy nồi cho 1,3 lit nước bắt sôi, cho sườn vào để lửa lớn rồi vớt bọt sau đó để lửa liu riu đậy hé nắp, sau khi cho sườn vào 45 phút thì cho cà rốt và dền vào, 5 phút sau cho khoai tây và nấm vào, khi các loại củ mềm như ý thích thì nêm gia vị từ từ vào tuỳ theo độ hao hụt của nước rồi tắt lửa, múc ra tô cho hành vào là xong.
--------------------
GIÁ HẸ XÀO CẬT
—1 trái Cật cắt đôi theo chiều dày, cắt bỏ phần trắng bên trong nếu muốn, bóp muối rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, ướp chút gia vị (3g) và vài giọt dầu mè
—100g Hẹ lặt rửa sạch cắt khúc vừa ăn
—250g Giá rửa sạch
—Đập dập vài tép tỏi, lấy sẵn chén gia vị (12g)
—Lấy chảo cho 10ml dầu vào phi với tỏi, cho Cật vào xào chín tắt lửa cho ra chén, bật bếp lại cho thêm chút dầu rồi cho Giá vào trộn đều tay, rắc đều gia vị vào, cho Hẹ vào rồi trộn thật đều đến độ mềm theo ý thích thì tắt bếp cho ra dĩa, cho Cật lên trên là xong.

 

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 14)

CÁ HỒI SỐT NƯỚC MẮM + CANH RAU MÁ + RAU CỦ KHO QUẸT
 
thực đơn 7 ngày cho gia đình, thực đơn hàng ngày ngon bổ rẻ, thực đơn hàng ngày ngon, thực đơn hàng ngày ngon và rẻ, thực đơn hàng ngày ngon rẻ, thực đơn hàng ngày ngon miệng, thực đơn hàng ngày ngon bổ, thực đơn mỗi ngày ngon bổ rẻ, thực đơn mỗi ngày ngon, thực đơn món ăn ngon hằng ngày, thực đơn món ngon hằng ngày, thực đơn ngon hằng ngày,

------------
CÁ HỒI SỐT NƯỚC MẮM
—Khoanh Cá Hồi 200g rửa sạch để ráo
—Làm sẵn chén nước mắm chua ngọt nhưng vị mặn nhiều hơn thường ngày.
—Lấy chảo cho xíu dầu vừa đủ để chiên Cá, Cá vừa vàng 2 mặt thì cho nước mắm đã pha vào, mắm sôi lại thì trở mặt kia và để liu riu chút sau đó lật mặt rim xíu nữa là xong.
---------------
CANH RAU MÁ
—Ướp thịt băm với chút gia vị (3g) và vài giọt dầu mè
—300g Rau Má rẫy nhặt sạch rồi rửa sạch để ráo
—Chẻ đôi 2 đầu hành lá rồi cắt làm 3
—Lấy sẵn chén gia vị vừa đủ (20g) & 1 lít nước
—Lấy nồi cho xíu dầu vừa đủ vào phi đầu hành cho thơm, cho thịt vào xào sơ, cho nước vào để lửa lớn chờ sôi, nước sôi cho gia vị vào khuấy đều rồi cho rau vào trộn đều, rau chín thì tắt lửa.
---------------------
RAU CỦ LUỘC KHO QUẸT
—Chọn rau củ theo sở thích (Cà rốt 150g, Đậu que 150g, Bông cải trắng 200g) hoặc nhà còn dư gì nấu nấy, làm sạch cắt vừa ăn rồi luộc. Nếu muốn giữ màu đẹp thì luộc xong vớt ra ngâm vào nước đá, ko thì mình dọn nóng ăn liền luôn.
—10g Tôm khô rửa sạch ngâm xíu nước nóng cho mềm chút rồi để ráo nước.
—50g Mỡ cắt hạt lựu hoặc 100g thịt Ba rọi nhiều mỡ cắt sợi nhỏ
—10g Tỏi bằm
—Lấy chén cho 30ml nước mắm, cho đường vào khuấy đều và tan chút, tuỳ theo mắm nhà bạn dùng có mặn hay ko thì cho đường nhiều nha, canh sao cho độ mặn ngọt vừa theo khẩu vị nhà bạn.
—Lấy Tộ nhỏ hoặc Chảo nhỏ bắt lên bếp mở lửa vừa nhỏ thôi, cho Mỡ hoặc Ba rọi vào để ra nước mỡ từ từ, khi thấy tốp mỡ hay ba rọi săn lại và có vẻ giòn thì cho tỏi bằm vào, khi tỏi vàng cho sốt mắm đường vào, mắm sôi lại thì cho tôm khô vào, để cho sôi nhẹ chút xíu nữa thì tắt bếp cho thêm tiêu vào là xong.

 

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 15)

NẠC DĂM RAM + CANH ĐẬU HỦ CÀ TRỨNG + CẢI THÌA SỐT DẦU HÀO
 
thực đơn hàng ngày cho 4 người, thực đơn hàng ngày đơn giản, thực đơn hàng ngày đơn giản dễ làm, thực đơn mỗi ngày đơn giản, thực đơn bữa ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn món ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn giảm cân mỗi ngày đơn giản, thực đơn cho bữa ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn bữa cơm hàng ngày đơn giản, bữa cơm hàng ngày đơn giản,

---------------
THỊT NẠC DĂM RAM
—300g thịt Nạc Dăm rửa sạch, cắt lát mỏng nhỏ ướp với: muối, đường, bột ngọt, mắm, tỏi bằm (45g sốt ướp)
—15g tỏi giã nhuyễn (1/2 ướp, 1/2 nấu)
—Lấy chảo cho 3g đường vào giữa chảo bắt lên bếp, khi đường tan hết và chuyển sang vàng thì cho chút dầu ăn vào, dầu nóng thì cho chút tỏi bằm vào phi thơm, trộn đều hết hỗn hợp đó, canh màu vàng nâu (đừng để màu nâu đậm quá là bị cháy) thì cho Thịt vào đảo cho săn lại, sau đó cho 150ml nước vào trộn đều, khi sôi thì giảm lửa liu riu canh trộn đều đến khi cạn nước bớt là xong. (Cho tiêu ớt vào nếu thích)
---------------
CANH ĐẬU HŨ CÀ TRỨNG
—100g thịt nạc dăm ướp chút gia vị (3g) và vài giọt dầu mè
—2 trái cà chua chín đỏ (200g) cắt múi cau mỗi trái làm 6
—1 cây đậu hủ lụa ICHIBAN cắt miếng vừa ăn
—1 tép hành tím băm, ngò rửa sạch cắt khúc nhỏ
—1 cái trứng gà, đánh trứng cho tơi lỏng, dùng cái ly nhỏ nào có miệng rót ra thật nhỏ thôi để đựng.
—Lấy sẵn 1 lit nước, gia vị vừa ăn (20g gia vị canh MN)
—Lấy nồi cho 15ml dầu ăn vào phi với hành tím, cho cà vào xào sơ, cho thịt vào xào săn, cho nước vào, cho đậu hủ vào, chờ nước sôi lại thì để lửa lớn, một tay rót từ từ Trứng vào 1 chỗ thôi, tay còn lại dùng muỗng khuấy vòng tròn cho trứng tan chín đều, rót trứng hết thì khuấy 2-3 vòng nữa là tắt bếp, múc ra tô cho Ngò vào là xong nhé
---------------
CẢI THÌA SỐT DẦU HÀO
—300g Cải thìa lặt sạch rửa để ráo. Lấy nồi cho nước vừa đủ vào nấu sôi, cho chút muối vào rồi cho rau vào luộc, rau chín vớt ra ngâm vào nước đá để giữ màu rồi sắp vào dĩa hoặc vớt từ nồi ra để ráo sắp vào dĩa luôn cho nóng.
(Hoặc bạn có thể xào sơ rau qua dầu phi tỏi rồi sắp lại vào dĩa nếu thích)
—Lấy chảo nhỏ cho xíu dầu vào phi chút tỏi băm cho thơm, để lửa thật nhỏ hoặc tắt đi rồi cho Dầu hào, nước tương, ít hạt nêm, đường vào khuấy đều bắt sôi lại nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp. (Nếu muốn sốt sánh chút thì mình lấy xíu bột năng hoà tan đều với chút nước rồi vừa đổ từ từ vào vừa khuấy đều cho sánh như ý thì tắt bếp)
—Chan sốt vào dĩa rau đã sắp sẵn, có thể thêm chút tỏi phi nếu muốn.

 

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 16)

ĐẬU HỦ KHO NẤM + CANH CẢI THẢO TÔM TƯƠI + KHỔ QUA XÀO TRỨNG
 
thực đơn hàng ngày cho 4 người, thực đơn hàng ngày đơn giản, thực đơn hàng ngày đơn giản dễ làm, thực đơn mỗi ngày đơn giản, thực đơn bữa ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn món ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn giảm cân mỗi ngày đơn giản, thực đơn cho bữa ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn bữa cơm hàng ngày đơn giản, bữa cơm hàng ngày đơn giản,

--------------
ĐẬU HŨ KHO NẤM
—3 miếng Đậu Hũ chữ nhật lớn cắt mỗi miếng làm 10 chiên vàng để nguội
—200g Nấm rơm gọt sạch ngâm muối loãng rồi rửa để ráo
—6 cái Nấm Đông Cô ngâm mềm, cắt bỏ chân, bóp khô nước, chiên sơ 2 mặt qua dầu để ráo.
—300ml Nước dừa khô
—Giã nhuyễn 12g Hành tím và 6g Tỏi, chia đôi để ướp 1/2 và phi 1/2 lúc kho
—Ướp tất cả Đậu hũ và Nấm với hành, tỏi, muối, đường, bngọt và nhiều nước tương
(33g + 72ml)
—Lấy chảo rộng cho 20ml dầu ăn vào phi với hành tỏi, cho hết phần ướp vào trộn nhẹ tay, khi sôi cho hết nước dừa vào chờ sôi để lửa liu riu cho cạn bớt nước, khi gần cạn thì rưới đều một ít dầu màu điều vào trộn đều rồi tắt bếp là xong.
-----------------
CANH CẢI THẢO TÔM TƯƠI
—100g Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ lưng, cắt khoanh nhỏ ướp chút gia vị (2g) và vài giọt dầu mè.
—1 bắp cải thảo nhỏ 500g lặt từng bẹ rửa sạch để ráo rồi cắt khúc vừa ăn
—Lấy sẵn chén gia vị (20g) và 1 lít nước
—Chẻ đôi, cắt làm ba 2 cái đầu hành lá, lấy chút dầu phi đầu hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín sơ, cho nước vào, nước sôi cho gia vị vào trộn đều, cho rau vào để sôi một chút rồi tắt lửa.
---------------------
KHỔ QUA XÀO TRỨNG
—2 trái khổ qua bỏ ruột rửa sạch bào mỏng
—Đập 2 trứng bỏ vào chén hoà tan cho bể lòng đỏ thôi ko cần đánh nhuyễn
(Trong hình chỉ có 1 trứng nên hơi thiếu chút)
—Cắt nhuyễn hành lá
—Lấy sẵn vài tép tỏi băm và gia vị (12g)
—Lấy chảo cho 30ml dầu vào phi với tỏi, cho Khổ qua vào xào đều vừa hết cứng thì cho trứng đều trên mặt, để lửa lớn đảo nhanh và đều tay, khi trứng chín thì rắc đều gia vị vào trộn đều rồi tắt lửa cho hành vào đảo qua là xong.

 

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 17)

BÒ XÀO HÀNH CẦN + CANH CẢI CHUA SƯỜN NON + RAU MUỐNG XÀO TỎI

thực đơn hàng ngày cho 4 người, thực đơn hàng ngày đơn giản, thực đơn hàng ngày đơn giản dễ làm, thực đơn mỗi ngày đơn giản, thực đơn bữa ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn món ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn giảm cân mỗi ngày đơn giản, thực đơn cho bữa ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn bữa cơm hàng ngày đơn giản, bữa cơm hàng ngày đơn giản,

---------------
BÒ XÀO HÀNH CẦN
—250g thịt Bò phile cắt mỏng ướp gia vị vừa ăn (15g+20ml): hạt nêm-đường-nước tương, 2 muỗng cafe dầu phi tỏi
—1 củ hành tây cắt, Cần rửa sạch cắt khúc
—Lấy chảo cho 20ml dầu vào phi tỏi cho thơm, cho Bò vào xào đều sơ rồi cho Hành tây vào xào chung, Bò chín cho Cần vào trộn đều rồi tắt bếp. Múc ra dĩa cho tiêu và tỏi phi thêm lên trên.
--------------
CANH CẢI CHUA SƯỜN NON
—300g Sườn non rửa sạch ướp chút gia vị (9g gia vị canh MN) và vài giọt dầu mè.
—250g Cải chua đã ráo nước cắt vừa ăn
—1 trái Cà chua chín đỏ 150g cắt làm 6
—Lấy sẵn gia vị nêm & nước mắm
(45g gia vị canh chua nhạt MN + 10ml)
—Ôm gai rửa sạch cắt nhuyễn & tỏi phi
—Lấy nồi cho 1,2lit nước nấu sôi, cho sườn vào để lửa lớn hớt bọt rồi giảm lửa liu riu, được 40 phút sau khi bỏ sườn vào thì mở lửa lớn lại cho Cải chua vào, 5 phút sau cho Cà chua vào, cho gia vị và mắm vào trộn đều rồi tắt bếp, múc ra tô cho ôm gai và tỏi phi vào là xong
--------------
RAU MUỐNG XÀO TỎI
—Nếu mua Rau muống mầm loại lá cọng nhỏ và ngắn về ko cần lặt thì 300g, nếu chỗ bán đã tưới nước thì mua 350g.
—Nếu mua loại Rau muống cây dài thông thường về lặt thì 600g
—Lặt và rửa sạch Rau muống
—4 tép Tỏi đập dập
—15ml Dầu ăn
—Lấy chén đựng sẵn Gia vị vừa đủ: muối, đường, hạt nêm (12g) và 20ml nước
—Lấy chảo to, diện tích rộng cho Dầu ăn vào, dầu nóng cho Tỏi vào phi thơm, Tỏi xém vàng mở Lửa lớn nhanh rồi cho Rau vào ngay, 2 tay cầm 2 đôi đũa trộn cho nhanh và lật trộn đều lớp Rau ở dưới lên, rãi đều gia vị vào, tưới đều 20ml nước vào, tiếp tục đảo đều rau tuỳ theo mức độ ăn mềm hay giòn của mỗi nhà rồi tắt bếp cho vào dĩa.

 

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 18)

CÁ THU NHẬT KHO CÀ

CANH MỒNG TƠI CUA ĐỒNG

BẦU LUỘC

 

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 19)

(ĐUÔI)CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM + CANH BÍ ĐỎ + RAU CÀNG CUA TRỘN
 
thực đơn hàng ngày cho 4 người, thực đơn hàng ngày đơn giản, thực đơn hàng ngày đơn giản dễ làm, thực đơn mỗi ngày đơn giản, thực đơn bữa ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn món ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn giảm cân mỗi ngày đơn giản, thực đơn cho bữa ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn bữa cơm hàng ngày đơn giản, bữa cơm hàng ngày đơn giản,

-----------------
CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM
(PHẦN ĐUÔI CÁNH)
Mình thường sẽ mua 10 cái cánh gà, chặt 1/3 đầu để riêng cất tủ đông lần khác nướng hoặc kho và chỉ lấy 2/3 đuôi cánh để chiên nước mắm
—Cánh gà mua về rửa sạch để ráo
—Lấy chén pha sẵn mắm, đường khuấy đều nêm vừa ăn
—Cắt hành tây và đầu hành nếu thích
—Cánh gà có thể luộc chín trước xong vớt ra để ráo rồi chiên Hoặc để sống vậy chiên luôn.
—Lấy chảo cho xíu dầu vừa đủ để phi chút tỏi bằm cho thơm, để lửa thật nhỏ cho sốt mắm đường vào khuấy tan rồi nêm lại cho vừa ăn xong tắt lửa
—Lấy chảo khác cho Dầu vào chiên ngập dầu Cánh Gà, khi gà vàng đều thì mở lửa chảo mắm đường kia lại cho sôi rồi vớt gà qua chảo đó, trộn đều cho gà áo đều sốt bên ngoài, cho Hành vào đảo đều chút nữa thì tắt bếp.
---------------------
CANH BÍ ĐỎ
—200g Sụn Gối Heo rửa sạch để ráo ướp với chút gia vị (6g) và vài giọt dầu mè
—Bí đỏ (500g) bào vỏ, bỏ ruột rửa sạch cắt khúc vừa ăn
—Rửa sạch cắt nhuyễn rau ôm gai
—Lấy sẵn chén gia vị (20g)
—Lấy nồi cho 1,2 lít nước vào, nước sôi cho Thịt vào canh sôi lại vớt bọt để lửa liu riu, 20 phút sau cho Bí vào, nấu đến khi bí mềm cho gia vị vào trộn đều rồi tắt lửa, cho rau ôm gai vào là xong.
----------------
RAU CÀNG CUA TRỘN
—250g Rau Càng Cua lặt ngắn rửa sạch để ráo
—1 quả cà chua đỏ cắt lát mỏng
—Luộc trứng rồi cắt nếu thích
—Lấy chén pha dấm, nước, muối, đường, xíu mắm rồi cho 1 muỗng dầu phi tỏi và tiêu vào
—Lấy thau to cho Rau vào, đổ đều chén Giấm vào trộn đều rồi gắp ra dĩa, cho cà chua vào thau còn nước giấm trộn đều rồi sắp lên mặt, cho trứng vào là xong.

 

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 20)

CÁ DIÊU HỒNG HẤP BÚN TÀU + CANH TẦN Ô THỊT BẰM + SUSU CÀ RỐT XÀO
 
thực đơn hàng ngày cho 4 người, thực đơn hàng ngày đơn giản, thực đơn hàng ngày đơn giản dễ làm, thực đơn mỗi ngày đơn giản, thực đơn bữa ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn món ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn giảm cân mỗi ngày đơn giản, thực đơn cho bữa ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn ăn hàng ngày đơn giản, thực đơn bữa cơm hàng ngày đơn giản, bữa cơm hàng ngày đơn giản,

----------------
CÁ DIÊU HỒNG HẤP BÚN TÀU
—Con cá Diêu Hồng 600g làm sạch để nguyên con, khứa mỗi bên 2 đường xéo, rửa sạch để ráo. Lấy chút gia vị nấu canh và tiêu (10g + tiêu) chà sát đều lên mặt Cá và các đường khứa để cho thấm.
—Ngâm nở 10g nấm mèo và 6 cái nấm đông cô, sau đó Nấm mèo cắt sợi vừa ăn, Nấm đông cô vắt ráo nước cắt bỏ chân rồi cắt đôi chiên sơ 2 mặt qua dầu
—Ngâm vừa mềm 25g bún tàu vớt ra để ráo cắt khúc
—Hành cần rửa sạch cắt khúc
—Lấy chảo cho xíu dầu vào (chiên sơ nấm đông cô xong) rồi cho Cá vào chiên sơ 2 mặt
—Làm chén sốt gồm Nước tương, đường, dầu hào, dầu mè nếm vừa ăn mà vị mặn hơn chút. Lấy 1/3 ướp với 2 loại nấm, 2/3 còn lại lấy dĩa đủ rộng cho Cá vào rồi rưới sốt đều lên Cá.
—Cho dĩa Cá vào nồi hấp, 10 phút sau cho 2 loại Nấm vào hấp chung, Cá gần chín thì lấy bún tàu trộn đều với sốt còn dính bên ngoài, cho vào dĩa Cá rồi hấp chung, sắp tắt lửa thì cho hành cần vào đậy nắp canh vừa chín thì tắt lửa, lấy ra sắp lại các nhân cho đều rồi cho chút tỏi phi lên mặt là xong.
-------------
CANH TẦN Ô THỊT BẰM
-700g Rau Tần Ô về lặt rửa sạch để ráo
-70_100g Thịt xay ướp chút gia vị (2g) và vài giọt dầu mè
-3 cái đầu Hành lá chẻ đôi cắt làm 3
-Lấy sẵn Gia vị nấu canh cho vào chén (12g), đong sẵn 1 lít nước.
-Lấy Nồi cho chút xíu Dầu vào (ít vừa đủ để thấm chút đầu hành thôi), dầu nóng cho đầu Hành vào chỗ dầu phi nhẹ cho thơm, Hành hơi ngả vàng cho Thịt vào xào sơ qua rồi cho Nước vào để sôi, Nước sôi cho hết Gia vị vào, cho Rau vào rồi trộn đều rau, khi nước sôi lại thì mình tắt bếp thôi (bạn muốn ăn rau mềm thì để lâu hơn chút nhen)
---------------
SUSU CÀ RỐT XÀO
—1 củ Su su và 1 củ Cà rốt khoảng 500g rửa sạch bào vỏ, cắt lát mỏng 5cm, rồi tiếp tục cắt sợi, cắt mỗi loại để riêng. (Nếu có bào sợi thì bạn bào hen)
—Đập dập 5 tép tỏi, cắt hành lá khúc, lấy sẵn chén gia vị và 60ml nước
—Lấy chảo cho 15ml dầu vào phi tỏi cho thơm, cho Cà rốt vào xào trước, xào sơ chút thì cho 30ml nước vào xào tiếp, cho Su su vào trộn đều rồi cho tiếp 30ml nước vào nữa, xào đến khi thấy sợi ko duỗi thẳng nữa thì rắc gia vị vào đều, trộn chút nữa cho mềm, cho hành vào trộn đều rồi tắt bếp cho ra dĩa.

Bán mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn, Lấy Sỉ Son Môi Chính Hãng Tại Gò Vấp, những màu son dành cho da ngăm, Lấy sỉ son môi chính hãng, địa chỉ bỏ sỉ son môi ở gò vấp, Son lì dành cho bà bầu, cửa hàng bán son môi tại gò vấp, Bảng màu son lì mới nhất, shop quà tặng ở gò vấp,

Xem thêm các màu son lì OMG không chì sang chảnh để bạn trở thành người phụ nữ hoàn hảo TẠI ĐÂY

Bán mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn, Lấy Sỉ Son Môi Chính Hãng Tại Gò Vấp, những màu son dành cho da ngăm, Lấy sỉ son môi chính hãng, địa chỉ bỏ sỉ son môi ở gò vấp, Son lì dành cho bà bầu, cửa hàng bán son môi tại gò vấp, Bảng màu son lì mới nhất, shop quà tặng ở gò vấp, son môi không chì dành cho bà bầu, dịa chỉ bỏ sỉ son môi chính hãng tại gò vấp, lấy sỉ mỹ phẩm tphcm,

Xem thêm:

Thực đơn dinh dưỡng cho gia đình trong 1 tháng (P3)
Thực đơn dinh dưỡng cho gia đình trong 1 tháng (P2)
Thực đơn dinh dưỡng cho gia đình trong 1 tháng (P1)
Tổng hợp những cách làm nước chấm ngon nhất
Cách làm khô gà lá chanh ngon tại nhà
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Cách làm món bò bít tết siêu đơn giản mà ngon tuyệt vời

 


Bình luận


Tin tức khác
» 365 Câu Thả Thính Hay Nhất Mọi Thời Đại
» Stt hay khi bạn buồn và chênh vênh trong cuộc sống
» Những câu status về sự cô đơn ngắn và hay nhất, Stt cô đơn dành cho dân FA, Stt cô đơn ngày lễ tình nhân
» Tổng hợp những công dụng tuyệt vời của Baking Soda mà bà nội trợ nên biết
» Bán son môi Online lấy hàng ở đâu
» Tổng hợp 60 món ngon làm bằng nồi chiên không dầu
» Cách đánh son lì bền màu lâu trôi hiệu quả nhất
» Tổng hợp những câu stt hay về mùa hè nắng nóng chất nhất để đăng facebook zalo
» Thực đơn ăn kiêng khoc học dành cho mọi người giúp giảm cân giảm mỡ hiệu quả trong 1 tháng
» Bảng thực đơn dinh dưỡng hàng ngày cho gia đình trong 1 tháng (P3)

Liên hệ